Ý nghĩa của tranh tứ quý inox trong trang trí nội thất.

tranh-inox-tu-quy

Tranh tứ quý treo tường Phát tài sai lộc – Sung túc quanh năm!!!

Tứ Quý là dòng tranh treo tường nổi tiếng từ xa xưa. Hình ảnh bộ tứ quý thường treo phía trên bộ ghế gỗ hoặc gần với bàn thờ tổ tiên. Nó được xem như một chuẩn mực mà người chơi tranh nào cũng phải biết đến. Ngày nay, dòng tứ quý đã được thiết kế hiện đại hơn, nhiều mẫu mã hơn. Nhưng vẫn giữ được nét đẹp xưa, giữ được ý nghĩa phong thủy tuyệt vời mà không dòng tranh nào sánh được. Vì thế, nó cũng chính là 1 trong 8 dòng tranh treo tường đẹp ý nghĩa bán chạy nhất hiện nay!!!

Tranh Tứ quý inox được gia công từ inox tấm là một xu hướng mới. Để tìm hiểu sâu hơn về tranh tứ quý inox là gì, treo ở đâu, treo thế nào, có mấy loại, hợp tuổi nào? Rồi đâu là các mẫu đẹp nhất, kích thước ra sao, giá bán thế nào? Xin mời quý vị và các bạn hãy xem ngay trong bài viết dưới đây nhé!!!

tranh-inox-tu-quy

Tranh tứ quý Inox là gì?

Nhiều người biết đến dòng tranh này, nhưng không phải ai cũng nắm chắc về các đặc điểm, ý nghĩa của tranh bộ tứ quý. Trong phần này, chúng ta hãy tìm hiểu rõ ràng ngay nhé!

Tứ quý là bộ tranh gồm 4 bức tranh tượng trưng cho 4 mùa trong năm: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mỗi bức tranh là một loài cây, loài hoa quý đại diện cho một mùa của năm.

Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào.
Mùa hạ: cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu.
Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung.
Mùa đông: cây thông (tùng).

Đôi khi còn kèm thêm cả những con vật tiêu biểu cho mùa đó. Mỗi loài hoa, loài cây trong bộ tứ quý lại tương ứng với một loài chim. Hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai – điểu). Vẽ hoa hồng với chim công (hồng – công). Hoa cúc với gà (kê – cúc). Cây thông với chim hạc (tùng – hạc),…

Tranh tứ quý inox được gia công cắt từ tấm inox. Tranh tứ quý inox được cắt laser inox từ tấm inox mạ màu nhập khẩu. Với nhiều độ dày khác nhau của tấm inox, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà sẽ cắt các tấm tranh inox độ dày khác nhau. Với những bộ tranh tứ quý treo tường chỉ cần độ dày thấp. Loại tranh tứ quý inox dùng trong trang trí cổng sẽ yêu cầu các tấm inox có độ dày trên 1.5mm

Phân loại tranh tứ quý

Với dòng tranh treo tường tứ quý bốn mùa có nhiều loại. Như các cây cối, loài hoa, con vật tượng trưng cho 4 mùa. Thậm chí là các phong cảnh thiên nhiên đại diện cho 4 mùa đó. Nhưng một số bộ tranh phổ biển có thể kể tên như: Tùng – Cúc – Trúc – Mai, Đào – Lan – Trúc – Cúc, Mai – Sen – Cúc – Hồng,…

Tuy nhiên, một số loại tranh đọc thuận miệng là vậy nhưng khi treo thì lại khác. Đôi khi treo không phải là thứ tự như khi đọc. Ví dụ thứ tự bộ tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai đọc là vậy, khi treo sẽ là Mai – Trúc – Cúc – Tùng. Vấn đề này sẽ được nói rõ hơn ở phần tiếp theo.

Bộ tứ quý treo ở đâu?

Bộ tranh tứ quý inox thường được treo ở phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ phòng thờ hoặc cầu thang. Treo bộ tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc. Và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

tranh-inox-tu-quy

Trang tứ quý inox được sử dụng làm cổng inox, tạo điểm nhấn cho những cánh cổng ngoại thất. Những bức tranh tứ qúy như những tác phẩm nghệ thuật.

Ý nghĩa tranh tứ quý trong phong thủy là gì?

Tranh treo tường tứ quý vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Tổng thể bức tranh cho thấy sự phú quý, phúc hậu và sung túc cả 4 mùa trong năm. Khi treo tranh tứ quý trong nhà, gia đình bạn sẽ no đủ, quây quần, trường thọ và an hưởng. Các thành viên trong gia đình luôn có chí khí, sống ngay thẳng, trượng nghĩa. Khi treo tranh trong phòng làm việc chủ nhân sẽ may mắn, tài lộc, thành công. Luôn mạnh mẽ, kiên cường vượt qua mọi khó khăn để vươn lên vững chắc và oai phong. Như những cây trúc, cây tùng, hoa mai, hoa cúc.

Các hình ảnh cây cối, hoa lá, con vật xuất hiện trong 4 bức tranh đại diện cho 4 mùa trong năm đều là những loại cây cao quý.

+/ Ý nghĩa hoa mai:

Mai là một loại hoa nở vào mùa xuân. Là biểu tượng cho sự thanh khiết, chính trực. Hoa mai luôn được nhiều người coi là biểu tượng của quân tử.

+/ Ý nghĩa cây trúc:

Cây Trúc là một loại cây thuộc họ nhà tre, có khả năng sống ở những nơi khô cằn quanh năm suốt tháng mà vẫn xanh tốt. Cây trúc là biểu tượng cho sự quân tử. Vào mùa đông, cây trúc không hề bị rụng lá mà ngược lại lá vẫn xanh tốt. Vì thế, trúc được lấy làm biểu tượng cho sự trường thọ, sống lâu.

+/ Ý nghĩa hoa cúc:

Cúc là loài hoa biểu trưng cho mùa thu. Cũng được sử dụng làm biểu trưng cho khí tiết thanh cao của các bậc cao sĩ. Cúc còn có chí khí của người quân tử. Vì khi hoa cúc tàn, loài hoa này sẽ không rụng xuống mà gục rũ bám trên thân cành hoa. Ngoài ra, khi treo tranh hoa cúc trong nhà sẽ mang tới trường thọ, tài phúc dồi dào, khiến cho cuộc sống của gia chủ luôn bình yên và may mắn.

+/ Ý nghĩ cây tùng:

Trong truyện của Trung Quốc, cây tùng là loại cây luôn mọc thẳng đứng. Đồng thời, cây có hình dáng cao to, sống hiên ngang giữa thời tiết mưa bão hoặc nắng tuyết. Vì thế, loài cây này được lấy làm biểu tượng của bậc đại trượng phu. Ngoài ra, cây tùng có khả năng xua đuổi ma quỷ rất tốt, bảo vệ cuộc sống an lành cho con người.

tranh-inox-tu-quy

Tranh tứ quý inox được gia công trên hệ thống máy móc gia công hiện đại. Hệ thống máy cắt laser fiber đem lại những bức tranh inox đạt tiêu chuẩn chất lượng tỉ mỉ, không via, không cháy cạnh.

Dòng tranh tứ quý hợp với tuổi gì mệnh gì theo phong thủy?

Xét theo phong thủy, tranh bộ tứ quý thuộc hành Mộc. Dựa vào quy luật tương hợp, tương sinh và tương khắc ta thấy rằng:

Người mệnh Mộc treo bộ tranh này rất tốt. Mộc hợp Mộc.
Người mệnh Hỏa treo tranh này cực tốt. Mộc sinh Hỏa
Người mệnh Thủy treo được tranh này nhưng không tốt bằng 2 mệnh trên. Thủy sinh Mộc
Người mệnh Kim và Thổ treo không tốt bằng các mệnh khác. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ
Tuy nhiên, bộ tứ quý là đại diện cho 4 mùa trong năm, vì thế nó không quá là khắc là kỵ với các mệnh không hợp nó. Ta chỉ cần khéo léo chọn như: Mệnh Thủy chọn bộ tranh có hoa sen, Mệnh Kim chọn bộ tranh có gà, Mệnh Thổ chọn tranh có núi đá đất.

==>> Vậy nên, hầu hết các mệnh, gia chủ các tuổi đều có thể treo bộ tứ quý được. Chủ nhà nên treo bộ tranh ở hướng Nam, thuộc hành Hỏa là tốt nhất. Bởi Mộc sinh Hỏa sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho cả gia đình.

Gia công tranh tứ quý inox

Sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp cũng những thi công có kinh nghiệm. tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ khách hàng nhiệt tình. Lượng khách hàng tìm đến chúng tôi ngày càng lớn và hầu hết trên tất cả các tỉnh thành. Bởi hiện nay chúng tôi đã xây dựng thêm 4 cơ sở gia công tại:

  • 981 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội.
  • Núi Cấm 1- thôn Thái Thông 2 – xã Vĩnh Thái – TP Nha Trang
  • Trảng Dài – Biện Hòa – Đồng Nai
  • Khu công nghiệp Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên.

Nếu khách hàng chưa có vật tư vật liệu, bản thiết kế hay phương tiện vận chuyển bên chúng tôi sẽ hỗ trợ theo yêu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ chúng tôi theo số: 0869898988 – 0354469966 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

có thể bạn quan tâm: Cắt laser inox giá rẻ uy tín tại hưng yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.